0914 523 768(Gọi để được tư vấn 24/7)

Đến Hòa Bình, đừng quên những đặc sản này

Cập nhật: 27/06/2017 Lượt xem: 41
1. Cơm lam - đặc sản của vùng sơn cước
 
Nói về lịch sử ra đời của món ăn dân giã mà chất ngất này thì cơm lam " nổi tiếng" theo cách rất tự nhiên. Những người dân miền núi thường phải đi rừng rất vất vả có khi đi từ lúc sáng sớm tinh mơ cho tới lúc tối mịt hoặc thậm chí phải ngủ lại trong rừng. Nên họ mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt lấy ống tre, ống nứa bên đường, bỏ chút gạo và chút nước suối để nướng những ống cơm ăn qua bữa, từ những thói quen từ ngàn xưa để lại, một thói quen rất bình dân, dễ làm thế mà không ngờ nay đã được tôn lên thành một món ăn đặc sản của núi rừng – món cơm lam. Món cơm lam có rất ở nhiều nơi từ người Tày, nguời Thái, người Nùng, người Mường… đều có loại cơm này. Tuy nhiên, Hoà Bình là nổi tiếng hơn cả vì nơi đây có loại gạo nương thơm lại dẻo nổi tiếng.
 
Cầm chiếc ống tre nóng hổi trên tay, tôi vô cùng háo hức. Sau khi bóc tách lớp tre ra, mùi thơm quyên rũ của gạo nương liền bao phủ khắp người. Tuy cơm lam Hoà Bình không có hạt Lạc, hạt đậu trong đó nhưng được thay bằng mùi thơm đặc trưng của dừa và nước cốt dừa, mùi của mía, của lá rừng Hoà Bình. 
 

2. Thịt thui luộc
3. Cá nướng đồ
4. Măng đắng nướng
5. Cam Cao Phong
6. Xôi nếp nương 
Gửi email In trang
0914 523 768