0914 523 768(Gọi để được tư vấn 24/7)

Không thể cưỡng lại được ẩm thực Phú Quốc

Cập nhật: 27/06/2017 Lượt xem: 40
Cơm chiên ghẹ
 
Bạn sẽ bất ngờ khi đến bất kỳ quán ăn nào trên đảo Phú Quốc bạn cũng thấy món cơm chiên ghẹ. Một vị khách đến Phú Quốc từng nhận xét rằng ai đã từng nếm món cơm ghẹ Phú Quốc sẽ thấy được cái cốt cách của đất, cái tinh túy của biển, tính bình dị chất phác của người dân nơi đây.
 

Cơm chiên ghẹ là sự kết hợp của cơm trắng thơm dẻo, những thớ thịt ghẹ luộc thơm ngậy, những lát trứng gà chiên vàng, chén nước tương kèm ớt xắt cay nồng… tất cả hòa quyện tạo ra một hương vị rất dân dã, đậm đà hấp dẫn bất cứ thực khách khó tính nào.

Ghẹ luộc Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh giá từ 100.000 – 150.000/kg tùy nhỏ to nhưng ghẹ to ở Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ mới đẻ ở miền Trung. Ghẹ to quá ăn không ngon, ghẹ bé quá thì không có thịt, ghẹ ăn khoảng 6, 7 con một ký là vừa chừng.


Nếu bạn thích ăn gạch thì lựa ghẹ cái, nếu thích thịt nhiều thì lựa ghẹ đực, ghẹ chắc là ghẹ ngon. Đến Phú Quốc mà chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trọn vẹn.


Mực om nước mắm
 
Bất kỳ quán ăn, nhà hàng nào đều có món này xuất hiện trong thực đơn chính của họ và du khách dễ dàng có cơ hội thưởng thức. Khi nhân viên nhà hàng mang món mực om nước mắm ra, bạn sẽ cảm nhận được món ăn này hấp dẫn như thế nào.
 

Nhum
Dân Phú Quốc có 2 cách chế biến nhum. Cầu kỳ nhất là cạo hết lớp thịt bên trong, xào sơ và cho vào nồi cháo. Cháo nhum với vị béo, bùi và đặc biệt có mùi thơm ngai ngái rất đặc trưng. Ngoài ra, cách ăn nhum nhanh nhất là cắt đôi con nhum, nướng quanh lửa hồng. Chỉ cần nướng sơ, dùng muỗng nạo phần thịt chấm muối tiêu chanh là sẽ thưởng thức được thịt nhum thơm, béo.
 

Gỏi cá trích
 
Là món ăn dân dã được người dân trên đảo rất ưa chuộng và cũng là món thường được du khách gọi trong các bữa ăn. Cá trích đánh bắt còn tươi rói được làm sạch, lọc thành từng miếng mỏng, sau đó thả vào nước cốt chanh tươi.
 
Gửi email In trang
0914 523 768