0914 523 768(Gọi để được tư vấn 24/7)

Các lễ hội đặc sắc không thể bỏ qua khi đi du lịch Singapore

Cập nhật: 25/06/2018 Lượt xem: 124

Singapore không chỉ là một đảo quốc xinh đẹp mà còn là một đất nước đa dạng văn hóa. Nếu đang có ý định đi du lịch Singapore bạn không nên bỏ qua bài viết này vì rất có thể bạn sẽ bỏ qua một trong những lễ hội đặc sắc nhất đó.

1. Lễ hội Pongal (lễ hội Thu hoạch)

Cũng giống như Lễ cơm mới của một số đông bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên ở nước ta, lễ hội Pongal ở Singapore là lễ hội cảm tạ thần linh đã ban cho người dân một vụ mùa bội thu. Pongal là lễ hội truyền thống của người Ấn Độ cảm tạ với "Surya" – thần Mặt trời cùng với các vị thần tạo ra sự sống khác.

Lễ hội Pongal - Singapore
Lễ hội Pongal - Singapore

Lễ hội được diễn ra trong bốn ngày với nhiều hoạt động khác nhau. Ngày thứ nhất là lễ "Bhogi Pongal” với các nghi thức bày tỏ sự tôn kính của người dân với vị thần Indra – thần điều khiển mây và ban mưa. Ngày thứ hai – ngày lễ "Surya Pongal", mỗi gia đình sẽ nấu một nồi cơm với sữa dâng lên thần Surya vào lúc bình minh bày tỏ lòng biết ơn với thần Mặt trời. Lễ "Mattu Pongal” được diễn ra vào ngày thứ ba là lễ để tôn vinh bò loài vật đã giúp con người cày cấy và cho sữa. Ngày cuối cùng diến ra lễ "Kannum Pongal" là ngày để tất cả mọi người thắt chặt tình cảm,  người lớn tuổi hơn trong gia đình sẽ ban phước cho những người trẻ tuổi, chủ nhà thì phân phát quần áo, thức ăn và tiền cho những người làm công cho mình.

Lễ hội Pongal - Singapore
Mọi người đang nấu cơm với sữa dâng lên thần Surya

Lễ hội Pongal - Singapore
Ngày thứ 3 lễ tôn vinh loài bò

Pongal sẽ mang đến cho bạn cái nhìn rõ nét nhất về nền văn hóa cũng như lối sống của người dân Ấn Độ ở Singapore.

Hãy đến khu Little India vào khoảng giữa tháng 1 dương lịch trong tour du lịch Singapore của mình bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động hết sức thú vị trong lễ hội Pongal.

2. Lễ hội Thaipusam

Diễn ra ngay sau lễ hội Pongal – Lễ hội Thaipusam vào khoảng cuối tháng 1 đương lịch cũng là một lễ hội của các tín đồ theo đạo Hindu để cảm tạ và tôn vinh thần Subramaniam (hay Thần Murugan), vị thần đại diện cho đức hạnh, tuổi trẻ, quyền lực và cũng là vị thần diệt trừ ác quỷ. 

Lễ hội bắt đầu tiến hành vào tối ngày hôm trước với một đám rước bằng xe (trở tượng Thần Subramaniam) khởi hành từ Đền thờ Sri Thendayuthapani tại đường Tank đến Đền Layan Sithi Vinayagar tại đường Keong Siak.

Lễ hội Thaipusam - Singapore
Đám rước Thần Subramaniam

Thần Subramaniam (hay Thần Murugan)
Thần Subramaniam (hay Thần Murugan)

Sáng sớm ngày thứ 2, các nhóm tín đồ sẽ bưng các bình sữa và rước các tấm khung kavadi bằng gỗ. Một số người sẽ dùng que xiên qua lưỡi và mang khung kavadi gỗ được trang trí bằng hoa và lông công được đặt thăng bằng trên vai họ. Các tín đồ khác sẽ mang các khung kavadis vót nhọn.
Chắc các bạn chưa hình dung được đúng không nào? Hãy xem Video sau để hiểu rõ hơn nhé!

>>> Thông tin hữu ích: Du lịch Singapore tự túc năm 2018 - Thật dễ dàng!!! sẽ mang đến cho bạn tất tần tật các kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch Singapore

3. River Hongbao

River Hongbao là một lễ hội truyền thống không thể thiếu trong các hoạt động chào mừng Tết Âm Lịch ở Singapore. Lễ hội này sẽ mang đếm cho bạn một trải nghiệm sống động về văn hóa Trung Hoa. Bạn sẽ phải trầm trồ trước những chiếc đèn lồng vô cùng sinh động, khắc họa những nhân vật huyền thoại, 12 con giáp hay Thần Tài…; các màn biểu diễn kinh kịch hay những màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu. Nếu đi du lịch Singapore vào dịp Tết (khoảng tháng 2 dương lịch) bạn hãy đến quảng trường NS (Floating Platform) (quảng trường nổi ở vịnh Marina) để tham gia lễ hội đặc sắc này.

Lễ hội River Hongbao - Singapore
Lễ hội River Hongbao - Singapore

Lễ hội River Hongbao - Singapore
Đền lồng hình con cún này

Lễ hội River Hongbao - Singapore
Ngựa nữa này

Lễ hội River Hongbao - Singapore
Đố bạn biết con gì đây :)))

4. Chingay Parade

Chingay Parade là một lễ hội thể hiện rõ nhất những nét đặc sắc trong văn hóa của đất nước Singapore. Các màn trình diễn đến từ các nền văn hóa của đất nước Singapore bao gồm: văn hóa Trung Hoa, Ấn Độ, Mã Lai… đều được thể hiện trong lễ hội này. Chingay Parade là lễ hội biểu diên đường phố và xe hoa lớn nhất châu Á được kéo dài bắt đầu từ tòa nhà F1 Pit Building, đi qua phía sau của Singapore Flyer, đến Quảng trường NS và trung tâm đảo quốc.

Lễ hội Chingay parade - Singapore
Lễ hội Chingay parade - Singapore 

Bạn có thể xem thêm video dưới đây nhé!

Giống như River Hongbao lễ hội này cũng sẽ được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán. Như vậy, nếu đi du lịch Singapore vào tháng 2 bạn có thể được tham gia vào cả 2 lễ hội hấp dẫn này. 

>>> Xem ngay: Sock! Tour du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm chỉ 9tr tin được không?

5. Deepavali

Là một lễ hội lớn ở Singapore, Deepavali là một ngày lễ lớn hàng năm của những người theo đạo Hindu nhắm tôn vinh chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối. Đến Singapore vào tháng 10 tháng diễn ra lễ hội Deepavali bạn sẽ cảm nhận được không khí vui tươi, được ngắm nhìn những con đường tràn ngập ánh sáng tỏa ra từ hàng ngàn cây đèn dầu ngập tràn các con phố ở Little India.

Lễ hội Deepavali
Lễ hội Deepavali

Thật dễ để nhận ra ngôi nhà của một người theo đạo Hindu trong lễ hội Deepavali. Cánh cửa của ngôi nhà sẽ biến thành một bức tranh tuyệt đẹp với những màu sắc sống động, được tạo nên từ bột, gạo hay cánh hoa. Bức tranh có thể là một họa tiết hình học, một bông hoa, hay là một hình vẽ động vật hay thiên nhiên. Những bức tranh này có tên là “rangoli”, chúng được tạo ra để rước các vị thần vào nhà, để các thần phù hộ cho cả gia đình trong năm tới.

Lễ hội Deepavali
Đường phố treo đèn mừng lễ hội

Ngoài 5 lễ hội ở trên Singapore còn có rất nhiều lễ hội khác mà Việt Nam cũng có như: Lễ Vu Lan (Vesak Day), Rằm tháng bảy (Hungry Ghost Festival), Tết trung thu… Hãy đến Singapore tìm hiểu nền văn hóa đa dạng của đất nước xinh đẹp này ngay thôi.
Các bạn có thể đặt ngay các tour du lịch Singapore của Tourquocte.vn với giá chỉ từ 9.900.000 đồng.

Tourquocte.vn

 
Gửi email In trang
0914 523 768