0914 523 768(Gọi để được tư vấn 24/7)

Soái ca là gì? 5 tiêu chuẩn để trở thành soái ca trong mắt mọi người phụ nữ

Cập nhật: 10/07/2018 Lượt xem: 392
Soái ca” là từ ghép, bắt nguồn từ phiên âm tiếng Trung Quốc của từ “Shuai ge”. Bên TRUNG QUỐC họ hay gọi những người đẹp trai là 帅哥 (phiên âm tiếng trung là shuai ge, đọc là soai cưa, phiên âm hán Việt là SOÁI CA, dịch ra có nghĩa là anh chàng đẹp trai.)

Từ 帅 có hai nghĩa, một nghĩa là TƯỚNG SOÁI, một nghĩa là ĐẸP, TUẤN TÚ. Từ 哥 có nghĩa là CA, là anh, anh trai.

Như vậy, một anh chàng đẹp trai, được nhiều cô gái hâm mộ, thầm thương trộm nhớ có thể được gọi là một Soái Ca.

Nhưng đó chỉ là câu chuyện cách đây 1, 2 năm.

Bây giờ chuẩn Soái Ca là người phải có các yếu tố:

  1. Đẹp trai

Đẹp trai có nhiều kiểu, cũng tùy vào mắt từng người. Ở mỗi quốc gia, thậm chí mỗi vùng miền sẽ có những quy chuẩn đánh giá độ đẹp trai khác nhau.

Ở Mỹ, các cô gái đánh giá một chàng trai đẹp là phải có cơ bắp cuồn cuộn, bụng sáu múi.

Ở Anh, trai đẹp là phải có vóc dáng to cao, thư sinh, dáng dấp và khuôn mặt phải có chút phong trần.

Ở Hàn Quốc, các cô gái chỉ thích những chàng trai có nét đẹp mềm mại, pha trộn giữa nam và nữ.

Còn ở Việt Nam, một chàng trai có gương mặt sáng sủa, ăn mặc bảnh bao, vóc dáng cao to cũng đã có thể được liệt vào dạng “soái ca”, nhất là khi anh ta mặc áo sơ mi trắng (Anh trai mưa là một ví dụ kinh điển).


Soái ca, trước hết là phải đẹp trai cái đã
Soái ca, trước hết là phải đẹp trai cái đã
  1. Nhiều tiền

Trước đây, chỉ cần đẹp trai thôi đã được phong là soái ca rồi. Nhưng giờ là năm 2018, các cô gái thừa biết, “đẹp trai cũng chẳng mài ra mà ăn được”, hay cũng có thể có quá nhiều phốt lừa tình gắn với chữ “soái ca” khiến chị em điêu đứng, nên soái ca giờ đây phải gắn thêm chữ “nhiều tiền”, “đại gia” hay “công tử” nữa.

Soái ca là phải nhiều tiền, thường xuyên đưa vợ/ người yêu đi shopping không cần nhìn giá
Soái ca là phải nhiều tiền, thường xuyên đưa vợ/ người yêu đi shopping không cần nhìn giá
  1. Lãng mạn

Ok, đẹp trai, nhiều tiền nhưng ki bo, kẹt sỉ, đi chơi chỉ mang theo 100k, suốt ngày dẫn bạn gái đi ăn vỉa hè, uống trà đá vỉa hè, shopping chợ dời... thì chả ai “hâm hấp” phong cho bạn cái danh soái ca đâu ạ!

Soái ca giờ là phải đẹp trai, nhiều tiền, lãng mạn. Không bao giờ rơi vào tình trạng “Người yêu tôi không có gì để mặc”, người yêu/ vợ chưa cần mở lời là đã dẫn đi shopping như “Mợ Chảnh” Chun Song Yi hoặc đưa thẻ cho người yêu/ vợ đi shopping mà không cần nhìn giá...


Soái ca năm 2018 còn phải lãng mạn như nam thần trong truyện ngôn tình nữa thì mới được
Soái ca năm 2018 còn phải lãng mạn như nam thần trong truyện ngôn tình nữa thì mới được

Chưa hết, còn thỉnh thoảng dẫn nàng đi ăn ở những nơi sang trọng, đi du lịch ở Đài Loan, Dubai, Singapore... Thỉnh thoảng tặng nàng vài món đồ trang sức đắt tiền, hay cùng nàng khiêu vũ trong những quán bar sang trọng... nữa chứ.
  1. Biết chăm sóc, giúp đỡ vợ/ người yêu

Đã hết thời của những anh chàng gia trưởng, bám váy mẹ rồi. Soái ca giờ là phải biết giúp vợ nấu ăn, giúp vợ làm việc nhà. Vợ “đến tháng” thì biết đi mua BVS, người yêu ốm hắt hơi sổ mũi là phải thuốc cháo bưng tận miệng.

À, ra ngoài, nếu đi taxi hay Grab, xe hơi thì phải nhanh chân chạy ra trước mở cửa cho nàng, đi shopping thì chấp nhận chân lon ton xách đồ. Dây giày của vợ/ người yêu tuột là phải cúi xuống thắt lại ngay. Vợ/ người yêu có cáu gắt thế nào cũng không bao giờ đôi co, tranh cãi. Vì tuyên ngôn của người đàn ông Soái Ca năm 2018 là vợ/ người yêu luôn đúng. Nếu sai xem lại điều vừa đọc.


Soái ca giờ còn phải biết nấu ăn ngon như Master Chef nữa
Soái ca giờ còn phải biết nấu ăn ngon như Master Chef nữa
  1. Ga lăng, tốt bụng

Anh chàng “Soái Ca” là phải biết yêu thương động vật, không “ăn thịt chó, uống tiết canh”. Chàng còn phải là người tốt bụng nữa, đi đâu, thấy việc gì bất bình là phải ra tay can thiệp, bảo vệ công lý, bảo vệ phái yếu ngay lập tức.

Soái Ca còn là người luôn giúp đỡ người khác mà không bao giờ tính toán. Chàng có thể nhễ nhại mồ hôi ở bên đường để sửa xe cho một người lạ mà không cần phải được cảm ơn, hay hào phóng rút ví mua hết số rau củ của một cụ bà bán hàng ven đường mà không cần trả lại tiền thừa nữa...


Ga lăng, tốt bụng là một điều không thể thiếu ở các Soái Ca 2018
Ga lăng, tốt bụng là một điều không thể thiếu ở các Soái Ca 2018

Ôi, liệu trên đời này có Soái Ca nào còn tồn tại không? Xuất hiện ngay đi, em đã dành cả thanh xuân để chờ đợi anh rồi đấy!!!

Tourquocte.vn

Gửi email In trang
Tags:soái ca
0914 523 768